Skip to main content
[info_header]

Thiết Kế Phòng Khách Theo Phong Thủy Đón Tài Lộc

Phòng khách là không gian quan trọng trong một nhà ở, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày của gia đình và người thân. Phòng khách là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp khách và bạn bè. Khi bước vào nhà, phòng khách nơi đầu tiên để chủ nhà gặp gỡ, giao lưu, chào hỏi khách do đó phòng khách luôn là tiêu điểm được chú ý đầu tiên, là bộ mặt của gia chủ.

Theo phong thủy, cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng thông nhau là một điều cấm kị. Điều này khiến những luồng khí xông thẳng vào nhà rồi cũng theo đó đi thẳng ra hướng cửa sau, không đọng lại gì trong nhà, tượng trưng cho tiền tài vào nhà cũng không tụ lại được. Đây là kiểu thiết kế thoát tài, khiến tài lộc của gia chủ bị tổn hại nghiêm trọng, đường công danh tài lộc cũng không có cơ hội phất lên.

Phòng khách được bố trí ở vị trí hợp phong thủy sẽ giúp nguồn năng lượng sống, năng lượng tích cực đi vào nhà mà không bị ngăn trở hoặc tiêu tan vì phải đi qua các phòng khác trước khi đến nơi. Ngoài ra, vị trí phía trước còn đảm bảo các nguồn năng lượng đi vào nhà luôn được tươi mới, mạnh mẽ, giúp cho phòng khách, ngôi nhà tràn đầy sinh khí.

Phòng khách rộng rãi là biểu hiện tính cách phóng khoáng, hào sảng của chủ nhân, có lợi cho sự hài hòa trong mối quan hệ giao tiếp. Phòng khách rộng rãi, sáng sủa là biểu hiện chủ nhân sẽ được quý nhân giúp đỡ, giúp cho sự nghiệp của bản thân được phát triển.

Hình dạng tốt nhất của phòng khách là hình vuông và hình chữ nhật. Phòng khách hình chữ nhật đại biểu cho tài vận, còn hình vuông đại biểu cho quan vận. Phòng khách cao ráo, khoáng đạt, vuông vắn, ngay ngắn biểu thị sự vững chắc, khí thế hiên ngang là biểu hiện cho vận thế của ngôi nhà bình ổn.

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Ánh sáng tự nhiên nói chung và ánh sáng của các đèn trong phòng nói riêng đều mang một nguồn năng lượng, nguồn sinh khí nhất định. Ánh sáng trong phòng khách hài hòa, được chiếu rọi đầy đủ sẽ giúp tăng vượng cho vận thế của ngôi nhà cũng như vận thế của các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Màu sắc của phòng khách thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Những gam màu trung tính và tươi sáng như vàng chanh, xanh nhạt cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất phòng khách. Chú ý là nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh và Bản mệnh. Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xác định phương hướng và vị trí và thiết kế không gian. Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình của bạn.

Cây xanh có tác dụng tạo sinh khí cho phòng khách. Bạn có thể chọn những loại cây như cây lưỡi hổ, cây phát tài, cây cật mật… tùy vào không gian và nội thất để chọn loại cây cũng như vị trí đặt cây thích hợp. Việc làm này sẽ phát huy hết công năng phong thủy của các loại cây đó, tạo luống sinh khí và sự thịnh vượng cho gia chủ.

 

Liên hệ tư vấn:

  • Cơ sở 1: Lô 43, nhà vườn 1, Yên Xá, Khu tập thể Tổng cục V, Thanh Trì, Hà Nội
  • Cơ Sở 2: 386 Nguyễn Văn Linh, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội
  • Hotline: 0369 008 090 – 098 505 97 84
  • Email: Lethituyet01669008090@gmail.com

Phong thủy phòng khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *